Tuyến tàu cao tốc Tp.HCM đi Côn Đảo tiếp tục trung chuyển miễn phí

 

Ngày 29/5, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) có thông báo mới về việc tổ chức trung chuyển miễn phí hành khách đi lại bằng tàu cao tốc từ bờ ra đảo, tuyến TPHCM- Côn Đảo do đơn vị đang khai thác vận hành.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển từ trung tâm TPHCM đến bến tàu cao tốc Sài Gòn- Hiệp Phước và trở về, từ 1/6, công ty sẽ tiếp tục thực hiện việc trung chuyển từ Công viên 23/9, cho các khách hàng có nhu cầu và đăng ký trước.

W-z5435547211814_3b36ec999453372dd8b485eda93f4bea.jpg

Tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo khai trương vào hôm 13/5 vừa qua.

Trước đó, công ty này thông báo về việc tạm dừng xe trung chuyển hành khách từ Công viên 23-9 ra cảng Sài Gòn- Hiệp Phước và ngược lại do thiếu kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động vận chuyển đường bộ nên đã để xảy ra những bất cập, hạn chế gây hiểu nhầm của hành khách, dẫn đến sự cố trong việc trung chuyển ngày 16/5. 

Khi thông báo dừng trung chuyển, công ty có phương án kết hợp với một số công ty chuyên về vận tải đường bộ để thực hiện việc này chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, theo thông báo mới, Phú Quốc Express cho biết, công ty đã phối hợp với Sở GTVT TPHCM nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp có thể đáp ứng được nhu cầu việc trung chuyển.

Hôm 13/5 vừa qua, tuyến tàu cao tốc từ TPHCM đi Côn Đảo khai trương với điểm xuất phát từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) có tần suất 3 chuyến/tuần, xuất phát lúc 7h.

Ở chiều ngược lại, từ Côn Đảo trở lại TPHCM, tàu xuất phát từ 13h tại cảng Bến Đầm. Giá vé tàu từ 615.000 đồng đến 1,1 triệu đồng tùy đối tượng, hạng vé và thời điểm xuất phát.

Sau khi khai trương, Phú Quốc Express có bố trí xe khách 45 chỗ tại Công viên 23/9 (bến xe buýt Sài Gòn, đường Lê Lai) hỗ trợ trung chuyển khách từ trung tâm đến bến cảng và ngược lại.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu hoạt động có một số trục trặc, bất cập như hành khách phải chờ đợi lâu do thiếu xe, thậm chí phải đi bộ đến cả gần km từ cổng cảng Sài Gòn- Hiệp Phước để vào đến nơi tàu đậu và ngược lại.

Hiện nay, để giải quyết những bất cập tại khu vực cảng, Công ty cổ phần cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đã bố trí 1 xe điện 20 chỗ phục vụ hành khách, ưu tiên người cao tuổi và trẻ em; ngoài ra, Phú Quốc Express sử dụng các xe trung chuyển 45 chỗ để phục vụ khách.

Đối với hành khách đi taxi, ô tô ra vào cảng, phía công ty thống nhất giảm 50% giá dịch vụ trong 3 tháng đầu hoạt động (tháng 5-7/2024). Ngoài ra, đơn vị quản lý cảng cũng bố trí bãi giữ xe cho hành khách đi tàu cao tốc với mức giá 10.000 đồng/ngày đối với xe máy; 30.000 đồng/ngày đối với ô tô.

Tin liên quan