KHÁM PHÁ NÉT HOANG SƠ BÃI NGỰ, NAM DU KIÊN GIANG

 

Khám phá nét hoang sơ Bãi Ngự Nam Du tại Kiên Giang

 

 Bãi Ngự thuộc Đảo Nam Du, tỉnh Kiên Giang. Nằm ở vị trí xa xôi tận cực Nam Tổ Quốc, Bãi Ngự khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và quyến rũ được sự tò mò khám phá của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

 
 

 

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Giới thiệu Bãi Ngự Nam Du

Bãi Ngự nằm ở phía Tây Củ Tron. Bãi này được người dân đặt cho tên Ngự là bởi vì trước đây, khi nước ta còn trong chế độ phong kiến triều Nguyễn thì một hôm, vua Gia Long sang Xiêm. Tương truyền trên đường đi, ông đã ở lại khu vực này một thời gian, nên vì vậy, người dân đã lấy sự kiện đó đặt cái tên Ngự cho nơi đây.

Bãi Ngự Nam Du

Bãi Ngự

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Vẻ đẹp Bãi Ngự Nam Du

Nhắc đến bãi Ngự là nhắc đến bãi cát dài và hàng dừa thẳng tấp lãng mạn.

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st) Hình ảnh Bãi Ngự Nam Du

Sức quyến rũ lạ thường bắt nguồn từ vẻ đẹp huyền bí của những rặn cây, những bãi đá lổm chổm nhấp nhô. Tất cả đều mọc lên một cách tự nhiên và không hề có sự di dời hay thay đổi từ con người. Chính vì sự hoang sơ đó mà đường đến bãi Ngự có phần khó khăn, hiểm trở.

Bãi Ngự Nam Du

Một góc Bãi Ngự Nam Du

Bãi Ngự có một điểm đặc biệt là vào mùa khô, nước biển vẫn dồi dào và xanh mát, nước sinh hoạt vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu cuộc sống của người dân. Trong khi bước vào thời gian mùa khô hằng năm, những bãi khác xuất hiện hiện tượng thiếu nước ngọt phục vụ sinh hoạt.

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Có lẽ một di tích mà du khách có tìm hiểu về bãi Ngự không thể không tìm đến là một cái giếng. Không như những cái giếng bình thường khác, chiếc giếng này có tên là giếng Vua. Theo người xưa truyền miệng lại đến hiện nay, thời xa xưa, khi nhà vua đến ghé thăm nơi này đã cho đào một cái giếng cho người dân có nguồn nước ngọt sử dụng, nên nó được đặt tên là giếng Vua.

Bãi Ngự Nam Du

Giếng Vua (Ảnh st)

Do ngư dân nơi này sống chủ yếu vào việc đánh bắt hải sản và làm khô mực, cho nên ghe thuyền luôn neo đậu tấp nập trên bãi biển ven bờ. Chính vì thế mà bãi Ngự chưa phải là một bãi biển xếp vào hạng bãi biển đẹp nhất ở Nam Du. Tuy nhiên, Bãi  Ngự  Nam Du thực sự là một nơi lý tưởng để thoát khỏi áp lực công việc và lối sống đô thị.

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Bãi Ngự Nam Du

Bãi đá đẹp

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Bãi Ngự Nam Du

Từ trên cao nhìn xuống bãi .

Bãi Ngự Nam Du

(Ảnh st)

Xách balo lên và đi khám phá nét đẹp hoang sơ tại Bãi Ngự Nam Du ngay thôi. Và đừng quên chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời ấy với VNTRIP nhé!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ MỘT CHUYẾN ĐI VỚI NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VÀ TỐT ĐẸP NHẤT:


du lich phu quoc - nam du - hon son - ha tien - kien giang 

Phòng vé: Kiên Giang Island Travel
Địa chỉ: Số 41 Phạm Hùng, Phường Vĩnh Bảo, Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Đặt vé: 0903 681 059 - 0915 119 488
Hotline: 0903 681 059
Email: kiengiangislandtravel@gmail.com

Instagram  Facebook  Pinterrest  Twitter  Youtube

Tin liên quan